CÔNG TY TNHH TM & DV VIDACO

Ngày Đăng : 08/10/2016 - 1:58 PM
Không thể phủ nhận được sự quan trọng của các loai xe tải, xe bán tải hiện nay. Nhờ có những loại xe này mà hàng hóa được trung chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng,...
Không thể phủ nhận được sự quan trọng của các loai xe tải, xe bán tải hiện nay. Nhờ có những loại xe này mà hàng hóa được trung chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hiểu biết Luật đường bộ, yếu tố không th

Cẩm nang hữu ích cho người lái xe tải

Đăng bởi Hữu Lợi | 08/08/2015 | 1318

Hiểu biết Luật đường bộ, yếu tố không thể thiếu

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như không gây ra điều gì bất trắc khi lưu thông trong khu vực đô thị, nội thành đông dân cư, người tài xế lái xe tải cần nắm chắc các quy định, ghi chú cần quan tâm trong Luật giao thông đường bộ có liên quan. Mỗi chiếc xe tải mới khi mua về đều có bảng hướng dẫn để vận hành đúng cách, và người tài xế cũng không nên bỏ qua những điều này, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu sẽ giúp cho quá trình lưu thông trở nên dễ dàng hơn.

Giữ xe tải đi đúng tốc độ cho phép và xử lý linh hoạt

So với một con đường dài thẳng tắp ở ngoại thành hay tại các con đường cao tốc thì với người lái xe tải, nội thành lại có nhiều rắc rối hơn. Trong khu vực đô thị, cần chạy chậm, đi đúng làn đường và hãy cố gắng giữ bình tình, không nên sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt qua xe của mình.

Riêng trong trường hợp người lái xe tải muốn vượt lên phương tiện khác, nên chú ý một số vấn đề sau như: bật đèn xi nhan, nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt phải dứt khoát, vượt xong phải xin đường trở về làn. Khi lái xe tải trong điều kiện này, phải quan sát kỹ trước, sau, để có cảm giác an toàn nếu mình thực hiện chuyện vượt xe.

Xe tải veam 6,5 tấn thùng 6,1m động cơ Nhật Bản phun dầu điện tử
 
Quảng cáo MuaBanNhanh

Khi chạy trong tuyến đường có quá nhiều loại xe khác nhau cùng lưu thông trong thời điểm đó, nên để tốc độ đồng đều, giữ khoảng cách với xe đi trước và nối đuôi theo sau. Không nên thắng gấp vì sẽ dễ bị xe phía sau thúc vào, cũng không nên để cho các loại xe nhỏ “lấn lướt” vượt ngang vì như thế chiếc xe tải của bạn sẽ cứ mãi đứng im không có cơ hội nhúc nhích.

Lái xe tải trong nội thành, cần giữ vững tâm lý

Theo các chuyên gia, tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc điều khiển không chỉ xe tải mà còn với bất kỳ loại phương tiện giao thông nào. Để đầu óc tỉnh táo, kiểm soát được hành động của mình và nhanh nhạy, xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra là việc hết sức quan trọng.

Không chỉ vậy, kinh nghiệm lái xe tải cũng là yếu tố quyết định góp phần giúp cho người tài xế luôn chạy xe an toàn. Với những người mới lái xe tải thì nên sử dụng các dòng xe tải chất lượng, dễ vận hành và có lắp đặt các thiết bị cảnh báo nhằm chinh phục mọi chặng đường từ cao tốc đến đô thị đông đúc.

Các tin khác

Go Top