Cách chọn trường mầm non cho bé

Ngày Đăng : 18/10/2021 - 7:49 AM
Chọn trường mầm non cho bé, việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều đặc biệt quan tâm khi trẻ bắt đầu đi học.

Chọn trường mầm non cho bé, việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều đặc biệt quan tâm khi trẻ bắt đầu đi học.

Vậy làm thế nào để chọn trường mầm non cho bé đủ chuẩn, làm thế nào để an tâm khi bé chập chững vào trường? Cùng tìm hiểu nhé!

Chọn trường mầm non cho bé

Tiêu chí chọn trường mầm non cho bé

1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1 của nhiều phụ huynh, dù trường có chất lượng tốt nhưng quá xa nhà thì cũng không nên chọn vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện cho cả cha mẹ và trẻ nhỏ, nhất là có những bạn nhỏ chỉ học 2-3 tiếng mỗi ngày thì càng bất tiện.

2. Thời gian học linh hoạt

Hiện một số trường mẫu giáo chỉ học từ thứ 2 đến thứ 6, rất nhiều phụ huynh thích điều này vì các con có ngày nghỉ cuối tuần nhưng tùy vào công việc của mỗi người mà bố mẹ nên chọn cho con mình học ở trường có thời gian học linh hoạt.

Thời gian học, thời gian đưa đón cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón con trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm, tùy vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà bố mẹ có thể chọn cho trẻ những giờ giấc đưa đón phù hợp với mình.

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con bạn được nhận lại những gì.

Học phí cũng là một trong những vấn đề được cha mẹ quan tâm hàng đầu

5. Trình độ của giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng học của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm và chọn trường mầm non phù hợp cho bé.

Go Top