Đồ chơi kích thích sáng tạo cho trẻ

Ngày Đăng : 08/08/2022 - 8:04 PM

Những món đồ chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ rất đa dạng và phong phú. Ba mẹ có thể lựa chọn mua đồ chơi tại các cửa hàng uy tín để sở hữu sản phẩm đẹp và chất lượng nhất cho con yêu của mình nhé. Đồ chơi sáng tạo sẽ nâng cao khả năng tư duy và trí óc của trẻ ngay từ nhỏ, làm bước đệm cho sự phát triển sau này.

Vây ba mẹ đã biết nên chọn đồ chơi như thế nào để kích thích sự sáng tạo cho bé chưa? Dưới đây sẽ là danh sách đồ chơi đơn giản nhưng lại mang nhiều lợi ích cho trẻ.

1. Bộ đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn gồm nhiều miếng đất nặn đủ màu với các dụng cụ xinh xắn như cán lăn và khuôn tạo hình. Bộ đồ chơi này cho phép các bé thỏa sức sáng tạo để có thể biến miếng đất nặn thành muôn hình muôn vẻ đáng yêu như bông hoa, con vật, trái cây,...

Trò chơi này giúp bé rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ hình ảnh của sự vật. Nhờ vậy bé sẽ tò mò, muốn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh. Trò chơi đất nặn còn giúp các các bé phát huy khả năng phối màu, tưởng tượng ra nhiều mẫu hình mới để thực hành trên đất nặn. Ba mẹ nên chọn mua đất nặn có nguồn gốc rõ ràng cho bé sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng đất nặn từ bột ngô và bột mì cho trẻ. Bộ đồ chơi đất nặn sẽ giúp hình thành tính cách tỉ mỉ, cẩn thận cho sau này.

 

2. Đồ chơi xếp khối Lego

Đồ chơi Lego không còn xa lạ đối với các bé vì chúng rất phổ biến. Trò chơi đòi hỏi các bé phải tìm tòi lắp ráp nên sẽ rèn được tính cách kiên trì và nhẫn nại để tạo ra thành quả của bé. Cũng thông qua việc vui chơi với đồ Lego, bé sẽ phát triển toàn diện khả năng tư duy và tính tỉ mỉ, sáng tạo để hoàn thành công việc của mình tốt nhất.

Đồ chơi Lego không những giúp bé kích thích sự sáng tạo mà còn rèn luyện trí nhớ. Khi bé chơi xong, mẹ hãy dạy bé cách cất gọn đồ đạc của mình để chơi cho lần tiếp theo.

Go Top