Học cao đẳng sư phạm mầm non ở đâu

Ngày Đăng : 16/11/2022 - 8:06 AM
Học cao đẳng sư phạm mầm non ở đâu? Bạn biết học sư phạm mầm non trường nào tốt không?

Học cao đẳng sư phạm mầm non ở đâu? Bạn biết học sư phạm mầm non trường nào tốt không?

Bạn biết không, cao đẳng sư phạm mầm non là một trong những ngành có số lượng thí sinh đăng kí khá nhiều trong năm 2022. Năm nay, các trường mở thêm ngành nghề mới, các khối ngành kinh tế đang dư cung, trong khi đó, nhu cầu của các trường mầm non vẫn rất lớn.

Nên học cao đẳng sư phạm mầm non ở đâu?

Đào tạo sư phạm mầm non như thế nào?

Theo cách học hiện tại, bạn có thể học ngành sư phạm mầm non thông qua trực tiếp kì thi THPT quốc gia và xét tuyển. Phương thức tuyển sinh của các trường có nhiều sự thay đổi, được chia thành 2 phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT + Thi năng khiếu

+ Xét tuyển dựa vào học bạ THPT + Thi năng khiếu

Về giáo trình học. Trong quá trình học trường sư phạm, các bạn học các môn học liên quan đến giáo dục, con người nói chung và trẻ em nói riêng, một số kiến thức về sinh học, giải phẫu cũng sẽ được trang bị đầy đủ.

Những môn học các bạn sẽ học trong trường là Giáo dục học, tâm lí học, kiến thức về tâm sinh lí trẻ em, phương pháp giáo dục toán, âm nhạc, thể chất.

Giáo dục mầm non

Trước yêu cầu ngày càng cao từ xã hội về nghề, các bạn sinh viên cần chuẩn bị sẵn tâm lí chịu áp lực trong quá trình công tác. Không chỉ người quản lí giáo dục, trực tiếp những cô giáo trông trẻ cảm thấy stress. Dạy trẻ không dễ như dạy người lớn. Trẻ em không phân biệt đúng sai, phải trái, hành vi, ngôn ngữ chưa hình thành hoàn chỉnh. Trẻ nhiều khi ngỗ ngược, không làm theo lời dạy bảo.

Đăng kí học cao đẳng mầm non chính quy ở đâu?

Hiện nay có 2 trường được nhiều người học chọn lựa, mỗi trường lại có ưu điểm riêng như sau:

+ Cao đẳng sư pham trung ương (CĐSPTW) mã trường CM1. Trường chỉ nhận các thí sinh có học lực lớp 12 đạt Khá trở lên (Không nhận Trung Bình). Đối với hệ Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng, trường cấp bằng hệ Vừa học vừa làm!

+ Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, mã trường C32: Trường tiếp nhận cả học sinh có học lực lớp 12 và hạnh kiểm khá trở lên. Đối với hệ Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng sư phạm mầm non, trường cấp bằng Cao Đẳng Chính Quy, thời gian học linh động có lớp học cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi cho người đi làm. Đây là hai điểm nổi trội mà trường CĐ sư phạm trung ương không có.

Cả 2 trường Cao đẳng sư phạm trung ương và Cao đẳng sư phạm Hoà Bình đều là trường Công Lập, Đều có địa điểm học ở Hà Nội và cả 2 trường đều được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước dành cho sinh viên khối ngành Sư Phạm là giống nhau!

Một số hình ảnh của trường Cao Đẳng Sư Phạm:

Khi đăng kí học cao đẳng mầm non các bạn sẽ nộp hồ sơ xét tuyển, Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, học kỳ 1 năm lớp 12 để làm căn cứ xét tuyển. Sau đó các thí sinh sẽ thi năng khiếu, thời gian tổ chức thi năng khiếu sẽ do nhà trường sắp xếp và thông báo cụ thể tới thí sinh.

Go Top