Trò chơi khám răng cá sấu cho trẻ mầm non

Ngày Đăng : 19/11/2022 - 7:09 PM
Trò chơi khám răng cá sấu cho trẻ mầm non, bạn đã nghe bao giờ chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trò chơi khám răng cá sấu cho trẻ mầm non, bạn đã nghe bao giờ chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trò chơi khám răng cá sấu không còn là trò chơi quá xa lạ với trẻ, tuy nhiên không hẳn là tất cả mọi người đều biết đến nó. Đây là một trò chơi được rất nhiều đối tượng yêu thích chứ không chỉ riêng trẻ em.

Trò chơi Khám Răng Cá Sấu là gì?

Trò chơi khám răng cá sấu còn có tên gọi khác là Crocodile Dentist. Trò này được sáng chế bởi Robert B. Fuhrer, đây là nhà sáng chế tạo ra rất nhiều các game khác trên thế giới. Năm 1990 trò chơi này được công ty Milton Bradley sản xuất để làm đồ chơi cho trẻ em. Sau 2 năm, tới năm 1992 trò chơi này đã được rất nhiều trẻ em ở Anh biết đến và được nhận rất nhiều giải thưởng.

Có thể nói, đây là một trò chơi khá đơn giản, dễ chơi, chơi nhanh và vui. Nếu số lượng người chơi đông sẽ khiến trò chơi phát huy được tác dụng rất lớn. Không khí mang lại cho mọi người sẽ trở nên cực vui nhộn. Bạn có thể mở một bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và sử dụng trò chơi để khuấy động không khí hoặc có thể dành cho các em nhỏ không gian chơi với nhau.

Trò chơi khám răng cá sấu cho bé mầm non

Cách chơi trò Khám Răng Cá Sấu

Đây là trò chơi mang mục đích chính là dành cho các em bé trên 4 tuổi nên cách chơi vô cùng đơn giản. Chỉ cần tìm hiểu nhanh qua bài viết bạn đã có thể nắm chắc được cách chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi qua từng bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Trò chơi cần từ 2 người chơi trở lên, thích hợp nhất là 4 người, nếu nhiều người muốn chơi cũng có thể chơi đông hơn. Độ tuổi phù hợp để chơi là 4 tuổi trở lên. Hiện nay không chỉ các em 4 tuổi mà các anh chị lớn hay bố mẹ cũng rất muốn tham gia trò chơi này. Chính vì vậy nếu thoải mái thì ai cũng có thể chơi và bao nhiêu người cũng có thể chơi.

Quan trọng nhất đó là không thể thiếu chú cá sấu bị đau răng cần mọi người khám. Bạn nên chọn chú cá sấu có chất liệu tốt và an toàn với sức khỏe của trẻ. Không nên mua hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền không cao. Sau khi chuẩn bị đủ người chơi và dụng cụ chơi, chúng ta có thể bắt đầu vào chơi.

Trò chơi khám răng chú cá sấu

Bước 2: Mục tiêu

Mục tiêu của trò chơi đúng như tên gọi của nó, người chơi sẽ đóng vai bác sĩ khám răng cho chú cá sấu. Nếu chú cá sấu vui tính sẽ mở miệng để bạn khám cho xong chiếc răng hỏng. Trường hợp chú tức giận, bạn ấn vào răng sẽ bị cắn một miếng và bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức. Mục tiêu khá đơn giản, bạn có thể hướng dẫn trực tiếp qua một lần cho các bé để các bé có thể chơi.

Trò chơi khám răng cho chú cá sấu

Bước 3: Bắt đầu trò chơi

Đặt chú cá sấu ở bàn hoặc dưới thảm để chú nằm ở vị trí trung tâm của mọi người. Sau đó cần mở miệng chú thật to và chọn ra người chơi đầu tiên. Những người còn lại sẽ lần lượt chơi theo chiều kim đồng hồ. Theo luật chơi không quy định người chơi tiếp theo là thuận kim hay ngược kim đồng hồ. Đây chỉ là quy định của mọi người để lượt chơi được thuận và dễ tính hơn.

Bước 4: Các lượt chơi

Đến lượt chơi của bạn, bạn sẽ dùng một ngón tay để ấn vào một chiếc răng bất kỳ của chú cá sấu. Nếu miệng chú cá sấu ngậm lại, bạn đã bị chú cá sấu cắn đồng nghĩa với việc bị thua cuộc. Nếu miệng chú cá sấu vẫn mở rộng, bạn đã an toàn và đến lượt chơi của người tiếp theo. Lượt người chơi tiếp theo sẽ được tính theo chiều kim đồng hồ.

Khi một người chơi bị cá sấu ngoạm tay, những người còn lại sẽ tiếp tục cuộc chơi bằng cách mở lại miệng cá sấu. Khi miệng cá sấu được mở lại, toàn bộ răng của cá sấu cũng trở về hiện trạng như ban đầu. Những người chơi còn lại sẽ tiếp tục cuộc chơi cho đến khi tìm được người thắng cuộc.

Trò chơi này khá đơn giản, đặc biệt phù hợp với các bé nhỏ tuổi. Các bạn lớn tuổi hơn hãy quy định thêm hình phạt cho người thua cuộc để trò chơi thêm phần kích tính. Các hình phạt có thể như uống nước, vẽ hình lên người, búng tai… đối với người lớn có thể áp dụng khung hình phạt như nếu thua phải làm việc nhà hoặc khao mọi người một bữa ăn nào đó. Đơn giản vậy thôi nhé! Bắt đầu nào!

Go Top