Bộ đồ chơi bác sĩ

Ngày Đăng : 14/11/2021 - 7:27 PM
Đồ chơi bác sĩ, có lẽ khá quen thuộc với nhiều gia đình và cũng được xếp trong nhóm đồ chơi kinh điển vì hầu như tất cả trẻ em đều đã từng hoặc muốn chơi bộ đồ chơi này.

Bộ đồ chơi bác sĩ cũng được nhiều bậc phụ huynh, các trường mầm non lựa chọn vì mang đến khá nhiều lợi ích cho trí tưởng tượng của trẻ, cùng tìm hiểu về bộ đồ chơi kĩ hơn với một số thông tin bên dưới nhé!

Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé

1. Đồ chơi bác sĩ là gì?

Đồ chơi bác sĩ là những món đồ chơi được mô phỏng giống y hệt các dụng cụ y tế được làm từ nhựa hoặc là gỗ, bé sẽ đóng vai một người y tá, bác sĩ hoặc hoặc một nhân viên y tế nào đó, bé sẽ được sáng tạo, tưởng tượng trong một thế giới y tế.

Bộ đồ chơi này cũng giúp các bé nhận thức sớm hơn về lĩnh vực y tế, cụ thể là chăm sóc bản thân như chăm sóc răng miệng, tắm rửa... ngoài ra thì bộ đồ chơi còn giúp bé bớt xa lạ khi đến bệnh viện, giảm thiểu tình trạng sợ hãi khi đối mặt với việc khám bệnh. Bộ đồ chơi này cũng mang đến nhiều trải nghiệm cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe với bạn bè của mình, với người thân hoặc thậm chí là với những con búp bê.

Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé mầm non

2. Lợi ích của đồ chơi bác sĩ

Xóa bỏ nỗi sợ đi khám bệnh của trẻ

Chắc hẳn là nhiều bố mẹ đã không ít lần mệt mỏi với việc bé sợ đi khám bệnh, sợ phải há miệng, sợ tiêm... Nguyên nhân dẫn đến việc này là do bé không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo, khiến bé sợ hãi. Chính vì vậy, bộ đồ chơi bác sĩ sẽ giúp bé làm quen với các dụng cụ khám bệnh, bé sẽ biết được từng loại, điều này sẽ khiến bé bớt sợ hãi.

Tìm hiểu về việc chăm sóc cơ thể

Đối với trẻ, không phải cứ bắt bé học là bé sẽ học vì thời điểm 2-3 tuổi bé có vẻ hơi khó bảo, ương bướng, nên cách tốt nhất để bé học thông qua vui chơi, qua các món đồ chơi.

Đồ chơi y tế giúp bé có thể chạm được vào các dụng cụ y tế một cách an toàn tại nhà, thông qua đồ chơi bé cũng nhận biết được tầm quan trọng của việc chăm sóc cơ thể, bố mẹ cũng không còn phải la mắng quá nhiều cho việc bé đánh răng, tắm rửa nữa mà bé sẽ tự biết làm.

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng

Lợi ích mà tất cả các đồ chơi nhập vai đem lại chính là khuyến khích các em bé mở rộng, phát triển trí tưởng tượng phong phú và sử dụng chúng. Lợi ích này rất quan trọng vì nó kích thích trí óc người chơi phải hoạt động, suy nghĩ suốt thời gian chơi. Trí tưởng tượng có liên quan mật thiết tới óc sáng tạo, vì vậy bộ đồ chơi bác sĩ sẽ thúc đẩy sự sáng tạo ở bé rất tốt.

Phát triển kỹ năng xã hội

Thực tế để chơi đồ chơi bác sĩ hiệu quả và vui nhất thì nên có ít nhất hai người là bác sĩ và bệnh nhân, đó có thể chỉ là 1 chiếc búp bê mà bé yêu thích hoặc tốt hơn những đứa trẻ khác, chị em, ba mẹ…càng nhiều người tham gia thì chơi càng vui, trí tưởng tượng lại càng phong phú.

Khi vui chơi, trẻ có thêm cơ hội để phát triển về nhận thức, về ngôn ngữ...

Tăng cường khả năng nhận thức

Phía sau một trí tưởng tượng chính là khả năng nhận thức, chẳng hạn như bệnh nhân đứt tay thì cần vệ sinh vết thương, băng bó vết thương... và như vậy thì dần dần bé sẽ tự nhận thức được việc cần làm nếu như gặp phải trường hợp tương tự.

Nâng cao khả năng học tập

Trong khi chơi trò chơi bác sĩ, con bạn sẽ đóng vai thành bác sĩ, y tá hoặc bệnh nhân, điều đó dẫn tới khi chơi con bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ ngữ mới lạ trong lĩnh vực y tế, các bộ phận có trên cơ thể của chúng ta mà bé chưa từng biết tới trước kia, điều này giúp làm tăng vốn hiểu biết của trẻ, đồng thời cũng tăng vốn từ của bé.

 

Go Top