Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Ngày Đăng : 24/01/2022 - 8:06 AM
Bạn đang tìm đồ chơi cho bé 2 tuổi? Bạn muốn trở thành người bạn đồng hành của con nhưng không biết nên chọn đồ chơi thế nào?

Nếu như bạn đang tìm đồ chơi cho bé 2 tuổi, bạn muốn chọn các món đồ chơi không những mang lại niềm vui mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất, trí tuệ tốt nhất... cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Chọn đồ chơi thông minh cho bé

Tìm hiểu đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ 1-2 tuổi

Bước vào giai đoạn từ 1-2 tuổi, trẻ đã có những bước tiến vượt bậc đánh dấu hành trình khôn lớn đầu tiên, ba mẹ cần nắm bắt được các đặc điểm trí tuệ của trẻ ở giai đoạn này để tạo điều kiện cho con phát triển một cách tốt nhất.

Chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Đây là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh thông qua những từ ngữ mà bé đã học được. Cùng với sự tương tác giao tiếp cùng ba mẹ, vốn từ vựng của trẻ cũng sẽ được mở rộng.

Kỹ năng vận động

Trẻ từ 1-2 tuổi cũng đã phát triển nhiều kỹ năng vận động quan trọng. Từ 1 tuổi, trẻ bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên, bé bắt đầu biết đẩy xe, đứng lên, ngồi xuống... Từ 18-24 tháng, nhiều trẻ đã đi vững, có thể chạy lung tung, leo vịn cầu thang, đôi tay vận động linh hoạt, cầm nắm tốt hơn.

Khả năng nhận thức

Trẻ ở giai đoạn 1-2 tuổi đã có nhận thức về bản thân, có những biểu hiện tình cảm quan tâm người khác và hứng thú khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Bên cạnh đó, khả năng tập trung của trẻ cũng cao hơn, bắt đầu nhận biết mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả, sự tương đồng và khác biệt của các đồ vật...

Đồ chơi phù hợp với trẻ 1-2 tuổi

Trí tuệ về không gian

Trẻ có thể nhận biết màu sắc và hình dạng đồ vật cơ bản. Giai đoạn 1-2 tuổi được xem là thời kỳ phát triển không gian thị giác của bé. Trẻ bắt đầu vẽ những đường nét đơn giản, lúc đầu có thể còn nguệch ngoặc nhưng dần dần sẽ sẽ ra những hình dạng có thể nhận biết được.

Biểu hiện âm nhạc của trẻ

Nếu để ý thì trẻ ở độ tuổi này rất thích nghe nhạc, nhún nhảy theo nhạc. Hơn nữa, trẻ còn có thể hát, gõ nhịp chính xác cùng những biểu cảm cảm xúc sinh động.

Khả năng toán học

Trẻ từ 1-2 tuổi có sự phát triển khả năng toán học ở mức độ đơn cơ bản như đọc được vài số đếm, phân biệt số lượng nhiều/ ít, có thể thực hiện việc phân loại đơn giản.

Kỹ năng giao tiếp

Trẻ 1-2 tuổi rất thích giao tiếp tương tác với mọi người, hoặc đơn giản là kết giao với những đứa trẻ khác. Ngoài ra, trẻ còn muốn vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài thay vì chỉ ngồi trong không gian nhỏ hẹp trong nhà.

 

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho trẻ phải an toàn

Đồ chơi là vật trẻ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất. Vậy nên cần đảm bảo các chất liệu đồ chơi, đảm bảo không độc hại, không cạnh sắc nhọn và được thiết kế tinh tế.

Đồ chơi thông minh cho bé phải phù hợp độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ cần phát triển trí tuệ và những kỹ năng khác nhau. Vì vậy dựa vào đặc điểm phát triển trí tuệ mà ba mẹ chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi phù hợp.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi có thể chơi cùng người khác

Điều này sẽ giúp trẻ tăng cường tương tác, tăng khả năng giao tiếp với những người xung quanh nhiều hơn. Từ đó mở rộng vốn từ vựng, giúp gắn kết tình cảm giữa ba mẹ và bé tốt hơn.

Go Top