Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Ngày Đăng : 24/01/2022 - 8:12 AM
Đồ chơi cho bé 3 tuổi, đồ chơi nào rèn luyện trí tuệ tốt cho các bé? Cùng tìm hiểu một số mẫu đồ chơi gợi ý bên dưới.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ chơi cho bé 3 tuổi nên được chọn lọc kĩ, nhất là các trò chơi tư duy sẽ càng giúp trẻ trở thành người có tư duy cao.

Học thông qua trò chơi là một phương pháp học rất hay, bé vừa không bị gò bó, vừa được tự do sáng tạo. Và hồn nhiên khám phá tiềm năng của chính mình. Thế nên ở giai đoạn này, đồ chơi cho bé 3 tuổi không còn đơn thuần là gấu bông, đồ chơi tĩnh, đồ chơi chạy pin mà còn rất quan trọng, các mẫu đồ chơi có tính tư duy và vận động đầu óc, sáng tạo nên được đề cao chọn lựa.

Đồ chơi mầm non cho bé

Cùng xem một số gợi ý để chọn đồ chơi cho bé phù hợp

Đồ chơi đồng đội, việc cha mẹ chơi cùng, giao tiếp cùng là điều rất quan trọng. Để thực hiện được trò chơi các thành viên phải gắn kết, trao đổi cùng nhau. Giúp khả năng ngôn ngữ, xử lý của trẻ được nâng cao.

Mỗi lần chơi là một lần khám phá, trẻ thường “ Cả thèm chóng chán”. Mẹ nên lưu ý chọn đồ chơi hấp dẫn kích thích sáng tạo và tập chung cao ở trẻ.

Khuyến khích trẻ tạo ra đồ chơi, hoặc sáng tạo từ những đồ chơi sẵn có, điều tuyệt hơn nữa là được làm đồ chơi cùng bố mẹ, điều này sẽ khiến các bé có thêm nhiều kí ức tuổi thơ đẹp.

1. Đồ chơi bánh răng chuyển động 3D

Điểm thích thú của bộ đồ chơi này là những bánh răng 3D chuyển động. Có thể lắp được vào nhau, hoặc xếp chồng lên nhau nhờ những khớp nối đặc biệt. Thiết kế chuyển động, không chỉ giúp bé thích thú với trò chơi, mà còn kích thích sức sáng tạo. Tư duy hình học, tư duy xắp xếp trong trẻ. Vì khi chơi bé phải vận dụng trí tưởng tượng để liên kết các bánh lại với nhau. Bánh răng chuyển động có 3 cập đồ, đối với trẻ đẹp 3 tuổi mẹ nên chọn cấp độ dễ nhất để bé làm quen trước.

Đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non

2. Đồ chơi học toán cân thăng bằng

Món đồ chơi này siêu thú vị, bé có thể vừa chơi vừa học được phép toán cân bằng. Cách nhận biết vật nặng hơn, nhẹ hơn. Được thiết kế an toàn, vật liệu thân thiện với trẻ nhỏ, hứa hẹn sẽ trở thành “cạ cứng” của bé.

Chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi

3. Đồ chơi học hình không gian với khối cơ bản

Nếu bé thích chơi những hình khối, thì mẹ không nên bỏ qua món đồ chơi này, với thiết kế 6 màu, 6 hình cơ bản như hình thoi, hình thang, hình vuông,.. cho phép bé nhận biết, phân biệt các hình đồng thời xác định được chu vi của các hình.

4. Đồ chơi luồn hạt thông minh

Những hạt gỗ với nhiều hình thù ngộ ngĩnh và đầy màu sắc, được nối lại với nhau trên một sợi dây thép, cách chơi cũng khá đơn giản bé chỉ cần di chuyển hạt từ A đến B, cách chơi này giúp bé rèn luyện sự khéo léo và tư duy màu sắc rất hữu ích cho việc học logic toán học xong này. Mẫu đồ chơi này khá phổ biến cho trẻ 3 tuổi.

5. Đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái

Trẻ lên 3 thường đã có cái nhìn nhất định về thế giới xung quanh, trẻ luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi vì sao, vậy nên song song với việc học logic và toán học, trẻ 3 tuổi cần rèn luyện thêm ngôn ngữ, bộ đồ chơi được thiết kế tinh tế, thích hợp để bé dễ dàng ghép chữ, bố mẹ cũng có thể cùng học với bé, kiểm tra tiến độ học, khả năng tiếp thu của bé thông qua việc lắp ghép các chữ đã học.

 

Go Top