Đồ chơi mầm non bằng gỗ giá rẻ

Ngày Đăng : 21/01/2022 - 5:04 PM
Bạn có bao giờ nghe nhắc đến đồ chơi mầm non bằng gỗ? Bạn có biết đồ chơi gỗ có tác dụng thế nào để việc vui chơi và phát triển tự nhiên của trẻ?

Cùng tìm hiểu thêm một số món đồ chơi mầm non bằng gỗ dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua đồ chơi cho các con.

Đồ chơi mầm non gỗ cho bé

1. Lợi ích của đồ chơi gỗ thông minh dành cho bé

- Đồ chơi mầm non bằng gỗ giúp trẻ phát triển tốt các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp: trí thông minh, tính sáng tạo của trẻ được hình thành từ khi bé còn rất nhỏ, đồ chơi gỗ sẽ có tác động không nhỏ đến sự phát triển của bé. Thông qua một số món đồ chơi như xếp hình, lắp ghép, trẻ cũng thể hiện được tính cách và khả năng riêng của bản thân.

- Đồ chơi giúp phát triển nhận thức của trẻ: những loại đồ chơi gỗ tuy đơn giản nhưng có thể giúp trẻ nhận biết, phân biệt được đồ vật xung quanh, chẳng hạn như kích thước, hình dạng, màu sắc của đồ vật, thông qua việc vui chơi, trẻ cũng tự tin hơn khi có thể liên kết các đồ vật lại với nhau và xếp chúng theo hình dạng đúng với ý tưởng của trẻ.

- Giúp trẻ phát triển và rèn luyện được tính tập trung tốt hơn: từ khi còn nhỏ, sự tập trung của bé rất ngắn, để phát triển khả năng này cho bé, bố mẹ nên mua những món đồ chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ để bé rèn luyện dần từ khi còn nhỏ. Một số loại đồ chơi gỗ cũng được xem là công cụ hữu ích để bé phát triển khả năng quan sát, các mô hình đồ chơi có chuyển động sẽ thu hút trẻ tốt hơn.

Đồ chơi bằng gỗ cho bé mầm non

2. Cách lựa chọn đồ chơi gỗ theo từng độ tuổi của bé

– Với trẻ từ 9 tháng tuổi: Giai đoạn này các bé bắt đầu cảm nhận được mọi thứ xung quanh mình, nên bố mẹ hãy lựa chọn những món đồ chơi gỗ có âm thanh vui nhộn, có cường độ âm vừa đủ tránh gây ảnh hưởng đến thính giác của bé về sau.

– Với trẻ từ 9 – 15 tháng tuổi: Đây là giai đoạn bé chập chững những bước đi đầu tiên. Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi gỗ có thể di chuyển hay có bánh xe như đồ vật, con vật có thể di chuyển bằng kéo dây như vậy sẽ giúp bé vận động và nhanh biết đi hơn.

– Với trẻ từ 15 tháng – 2 tuổi: Thời điểm này các bé bước vào giai đoạn học hỏi và có khả năng lắng nghe, nhận biết được hình dạng và màu sắc của đồ vật hơn. Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có hình khối, kích thước và màu sắc khác nhau để kích thích sự phát triển trí não của bé.

– Với trẻ từ 2 – 3 tuổi: Giai đoạn này các bé đã biết đi, biết nói, có khả năng bắt chước theo người khác. Vì thế, các loại đồ chơi mô hình, lắp ráp với nhiều màu sắc, hình ảnh là phù hợp cho các bé.

– Với trẻ từ 3 – 4 tuổi: Những loại đồ chơi giúp bé học hỏi nhanh, nhớ lâu như bảng chữ cái gỗ, mô hình xe… là lựa chọn tốt nhất để bé phát huy tối đa trí tưởng tượng, tăng khả năng sáng tạo của mình.

Đồ chơi cho trẻ mầm non

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo từng độ tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo từng độ tuổi sẽ giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của mình.

– Với trẻ từ 4-5 tuổi: Ở giai đoạn này các bé học hỏi, khám phá thế giới xung quanh và có thể tự mình diễn đạt lại, bắt đầu biết tư duy một cách logic hơn. Những món đồ chơi gỗ thông minh sẽ giúp bé có thể vừa học vừa chơi như đồ vật kể lại bằng hình ảnh.

– Với trẻ từ 5 tuổi trở lên: Đây là giai đoạn khá quan trọng vì bé chuẩn bị đến trường học nên các bé cần làm quen với phép tính, bảng chữ cái… Có nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi này, bố mẹ có thể lựa chọn cho các bé theo sở thích.

Go Top