Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Ngày Đăng : 21/06/2022 - 8:09 AM
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, bạn biết không, đồ chơi là người bạn đồng hành không thể thiếu của trẻ nhỏ.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, bạn biết không, đồ chơi là người bạn đồng hành không thể thiếu của trẻ nhỏ.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi không những giúp mang lại niềm vui mà còn giúp trẻ phát triển tốt hơn về trí tuệ lẫn thể chất.

Chọn đồ chơi phát triển thể chất cho bé

Đồ chơi cũng được đánh giá là đặc biệt cần thiết với trẻ, đặc biệt là trẻ ở giai đoạn đầu đời từ 1-2 tuổi, vì độ tuổi này rất cần đồ chơi bổ ích có thể giúp tăng cường nhận thức, phát triển trí thông minh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Vậy chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi cần chú ý những gì? Và những món đồ chơi thông minh cho bé nào là phù hợp ở độ tuổi này? Ba mẹ cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ 1-2 tuổi

Bước vào giai đoạn 1-2 tuổi, trẻ đã có những bước tiến vượt bậc đánh dấu hành trình khôn lớn đầu tiên. Ba mẹ cần nắm bắt được những đặc điểm trí tuệ của trẻ ở giai đoạn này để tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Đây là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh thông qua những từ ngữ mà bé đã học được. Cùng với sự tương tác giao tiếp cùng ba mẹ, vốn từ vựng của trẻ cũng sẽ được mở rộng.

Đồ chơi phát triển thể chất cho bé 1 tuổi

Kỹ năng vận động

Trẻ từ 1-2 tuổi cũng đã phát triển nhiều kỹ năng vận động quan trọng. Từ giai đoạn 1 tuổi, trẻ bắt đầu những bước đi đầu tiên, biết đứng đẩy xe, đứng lên, ngồi xuống. Từ 18-24 tháng, trẻ đã đi vững hơn, có thể chạy lon ton, leo vịn cầu thang, đôi tay cũng linh động hơn, cầm nắm tốt hơn.

Khả năng nhận thức

Trẻ giai đoạn 1-2 tuổi đã có nhận thức tốt về bản thân, có những biểu hiện tình cảm quan tâm người khác và hứng thú khám phá thế giới hơn. Bên cạnh đó, khả năng tập trung của trẻ cũng cao hơn, bắt đầu nhận biết tốt các mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả, sự tương đồng và khác biệt của các món đồ vật.

Trí tuệ về không gian

Trẻ có thể nhận biết màu sắc và hình dạng đồ vật cơ bản. Giai đoạn 1-2 tuổi được xem là thời kỳ phát triển không gian thị giác. Trẻ bắt đầu vẽ những đường nét đơn giản, lúc đầu có thể còn nguệch ngoặc nhưng dần dần sẽ sẽ ra những hình dạng có thể nhận biết được.

Đồ chơi thể chất giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn

Biểu hiện âm nhạc của trẻ

Trẻ rất thích nghe nhạc, nhún nhảy theo nhạc. Hơn nữa, trẻ còn có thể hát, gõ nhịp chính xác cùng những biểu cảm cảm xúc sinh động.

Khả năng toán học

Trẻ từ 1-2 tuổi có sự phát triển khả năng toán học ở mức độ đơn cơ bản như đọc được vài số đếm, phân biệt được số lượng nhiều/ ít, có thể thực hiện các phân loại đơn giản.

Kỹ năng giao tiếp

Trẻ 1-2 tuổi rất thích giao tiếp và tương tác với mọi người, thích kết giao với người khác, ngoài ra, trẻ cũng muốn vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài thay vì chỉ ngồi trong không gian kín và nhỏ hẹp trong nhà.

 

Go Top