Đồ chơi trẻ em thông minh

Ngày Đăng : 14/11/2021 - 7:18 PM
Đồ chơi trẻ em thông minh, bạn đã chọn những sản phẩm nào để kích thích sự phát triển não bộ cho trẻ?

Trẻ từ 2 tuổi trở lên, bố mẹ thường bắt đầu tìm kiếm những món đồ chơi trẻ em thông minh nhằm tăng khả năng tư duy, tăng tính sáng tạo, tăng khả năng phát triển ngôn ngữ và giúp bé dạng dĩ hơn.

Chọn đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

1. Đồ chơi xếp hình, lắp ráp Lego

Đồ chơi xếp hình, lắp ráp Lego được nhiều phụ huynh thông thái chọn lựa vì nó mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển trí não ở trẻ. Các bé trai hay bé gái đều có thể sử dụng. Tùy vào từng độ tuổi và sở thích, mẹ có thể chọn các chủ đề đồ chơi Lego cho bé phù hợp.

2. Mô hình xe hơi

Những bé trai thường có xu hướng đam mê mô hình xe hơi hơn so với các bé gái. Mô hình xe hơi không chỉ giúp bé vui chơi giải trí còn giúp bé phát triển sự tư duy, các phương hướng, di chuyển sao cho đúng.

Hiện nay, mô hình xe hơi được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng đồ chơi cho bé, tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp với bé.

3. Bóng

Tiếp theo trong danh sách là những quả bóng nhiều màu sắc. Dù là bé trai hay bé gái thì đều thích bóng, bên cạnh đó thì bóng cũng giúp bé học được màu sắc, hình dáng, giúp bé mạnh dạng hơn trong tất cả các hoạt động.

Những bé từ 1 - 3 tuổi bạn có thể chọn mua những quả bóng nhỏ đa dạng các màu và cho vào trong một cái lều nhỏ tạo ra cho bé một nhà banh mini nhỏ ngay tại nhà, chắc chắn các bé sẽ rất hứng thú đấy.

Một số món đồ chơi được nhiều bé yêu thích

4. Bộ đồ chơi nấu ăn, gia đình

Bộ đồ chơi nấu ăn, đồ chơi gia đình phù hợp với cả bé trai và bé gái từ 1 tuổi trở lên. Nếu bạn muốn con mình sau này sẽ trở thành một đầu bếp hoặc một phụ nữ giỏi nội trợ thì hãy sắm ngay cho bé một bộ. Việc này vừa giúp cho bé tập cách biết quan tâm, chăm sóc, vừa biết lo lắng đến mọi người.

5. Đồ chơi thông minh xâu chuỗi luồn hạt

Đồ chơi xâu dây là đồ chơi kích thích sự phát triển tư duy bao gồm các sợi dây dài và các hạt. Bé có thể đa dạng tạo hình chiếc vòng cổ, chiếc váy, mạng nhện,... bằng cách xâu những hình dáng đó vào lỗ.

Đồ chơi ô chữ giúp trẻ nhận biết sớm mặt chữ

6. Đồ chơi ô chữ

Đồ chơi ô chữ là một trong số những trợ thủ đắc lực giúp bạn giáo dục trẻ tốt, không chỉ giúp trẻ vui chơi, giải trí cùng bạn bè mà còn giúp trẻ học chữ, ghép vần, nhận diện mặt chữ trước khi đến trường, tăng thêm sự hiểu biết của bé về con chữ kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Bên cạnh học chữ, bé còn có thể học số với bộ đồ chơi đi kèm.

Đồ chơi này thích hợp với các bé từ 2-6 tuổi, giúp các bé nhận diện sớm cách đánh vần, ghép vần trước khi đến trường.

7. Bộ thẻ học thông minh

Bộ thẻ học thông minh phù hợp với tất cả bé có độ tuổi khoảng 1 - 6 tuổi, giúp bé nhận biết mọi thứ xung quanh, phát triển những kĩ năng mềm cũng như khả năng về ngôn ngữ, ngoại ngữ, làm tiền đề cho việc đi học sau này của bé.

Đối với những bé còn quá nhỏ bạn có thể chọn mua những thẻ có hình con vật, rau củ, vật dụng, động vật... để bé nhận biết hình ảnh, còn với các bé đã biết nói bạn có thể dạy bé đọc chữ trên thẻ, đánh vần, học mặt chữ. 

Go Top