Đồ chơi xếp hình nam châm

Ngày Đăng : 21/06/2022 - 8:13 AM
Đồ chơi xếp hình nam châm, một món đồ chơi được đánh giá là mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé, nhiều thiết kế phù hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi.

Đồ chơi xếp hình nam châm, một món đồ chơi được đánh giá là mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé, nhiều thiết kế phù hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi.

Đồ chơi xếp hình nam châm là đồ chơi giúp con phát triển khả năng tư duy sáng tạo, tăng cường trí não cực kỳ tốt. Vì bé sẽ được tưởng tượng ra các mô hình mà bé định xếp và tự tìm cách lắp ráp các chi tiết sao cho hoàn thành được mô hình một cách nhanh chóng nhất.

Chọn đồ chơi xếp hình cho con

Sản phẩm được thiết kế từng miếng ghép có nút gài, bé có thể lắp ráp được nhiều mô hình lắp ráp khác nhau theo mẫu hoặc theo trí tưởng tượng của bé, giúp phát triển tư duy, tăng tính logic và tăng cường khả năng ghi nhớ của trẻ.

Để lắp ghép được đồ chơi xếp hình thì không thể thiếu tính tập trung, tính kiên trì. Có thể khi mới chơi trẻ chưa quen và dễ cảm thấy nản chí. Lúc này bố mẹ có thể ở bên và động viên trẻ hoặc có thể cùng chơi để giúp bé hứng thú hơn. Dần dần khi kiên nhẫn hơn, bé có thể lắp ghép những mô hình khó hơn, đòi hỏi thời gian dài hơn. Thông qua đồ chơi xếp hình, bé hình thành được tính kiên trì, không ngại khó khăn thử thách.

Đồ chơi xếp hình nam châm cho bé

Rất nhiều bố mẹ hiện nay chọn mua đồ chơi xếp hình nam châm vì muốn con có khoảng thời gian vui chơi, giải trí lành mạnh với nhiều khối hình đầy màu sắc. Thực tế, đồ chơi xếp hình còn có nhiều lợi ích khác đối với sự phát triển của trẻ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn dưới đây nhé!

Đồ chơi xếp hình nam châm giúp hình thành khả năng liên tưởng, sáng tạo

Khả năng sáng tạo phần nào là do bẩm sinh, phần còn lại hoàn toàn có thể rèn luyện được, vậy nên việc cho con chơi xếp hình sẽ giúp con thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo, đồng thời những bộ xếp hình tưởng chừng như khô khan, nhàm chán nhưng lại cho trẻ thêm cơ hội để tạo được nhiều tác phẩm thú vị. Trẻ tái hiện lại sự vật quen thuộc qua những mảnh ghép theo phong cách của mình hoặc tự xây dựng nên một công trình độc lạ mà khiến bạn phải ngạc nhiên và thích thú.

Đồ chơi xếp hình cho bé mầm non

Đồ chơi xếp hình nam châm thúc đẩy trẻ tư duy, phát triển các kỹ năng mềm

Không phải chỉ những trò chơi mang tính tính toán phức tạp mới có thể kích thích khả năng tư duy của trẻ mà việc sắp xếp các hình khối đơn giản cũng có thể giúp trẻ tập tính suy luận tốt hơn. Và thông qua những giây phút vui chơi như vậy, não bộ của trẻ được phát triển một cách vừa phải và tự nhiên nhất.

Đồ chơi xếp hình nam châm tập cho bé rèn luyện sự khéo léo, tăng cường vận động cơ tay

Bên cạnh sự phát triển trí não thì sức mạnh cơ tay, khả năng điều khiển tay hay gọi chung là kỹ năng vận động tinh cũng rất quan trọng trong các hoạt động hằng ngày của bé. Trong trò chơi xếp hình, bé cố gắng xếp chồng các khối hình lên nhau cũng sẽ tạo điều kiện giúp bé rèn luyện khả năng kiểm soát đôi tay, tập cho bé cầm chắc đồ vật, cũng như chuẩn bị cho việc cầm bút khi bé lớn lên và đi học.

Đồ chơi xếp hình nam châm mang tính giáo dục, hạn chế trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử

Thời gian cùng con chơi xếp hình khối cũng là một gợi ý hay để gắn kết tình cảm gia đình, giúp trẻ vừa học vừa chơi bằng cách lồng ghép nhiều bài học thú vị, bổ ích.

Cuối cùng, những niềm vui khi chơi lắp ghép sẽ khuyến khích bé vận động nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn thay vì chỉ ngồi một chỗ và xem ti vi hay máy tính bảng.

Go Top