CÔNG TY TNHH TM & DV TÚ LINH

Ngày Đăng : 08/10/2016 - 1:57 PM
Không thể phủ nhận được sự quan trọng của các loai xe tải, xe bán tải hiện nay. Nhờ có những loại xe này mà hàng hóa được trung chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng,...
Những diễn biến thất thường của thời tiết do khác biệt địa lý trên các vùng nước ta đã ảnh hưởng không nhỏ đến các loại phương tiện di chuyển đường xa, trong đó có xe tải.

4 bí quyết giúp bác tài lái xe an toàn trong sương mù

Đăng bởi Hữu Lợi | 04/08/2015 | 5651. Tránh những đoạn đường có sương mù khi cần thiết

Thường xuyên xem dư báo thời tiết để nhận diện được những đoạn đường thường xuyên xảy ra hiện tượng sương mù tại một vài thời điểm cố định nhằm tránh khi cần thiết. Nếu không có công việc quá gấp gáp phải đi vào đoạn đường có nhiều sương mù, hay lên kế hoạch để di chuyển khi sương đã tan bớt, tầm nhìn rộng hơn.

2. Quan tâm đến đèn xe của mình

Các dòng xe tải sở hữu hệ thống đèn cao cấp, phát sáng hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, không phải chiếc xe tải dongfneng nào cũng giữ được tính năng đó mãi mãi, tuổi thọ của chúng luôn giảm theo thời gian. Do vậy mà người lái xe tải cần chú ý đến đèn xe của mình, nhất là trước khi đi đến các vùng có sương mờ bao phủ. Khi di chuyển trong khu vực có sương mù, không được sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần. Bởi lẽ sương mù thực chất là tập hợp của hơi nước như những tấm gương phản xạ ánh sáng, bật chế độ chiếu xa chỉ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt tài xế, không thể quan sát thấy đường.

3.Lắp đặt đèn sương mù cho xe tải

Với những bác tài hay vận chuyển hàng hóa tại nơi có hay xảy ra sương mù thì lắp đặt sương mù cho chiếc xe tải của mình là vô cùng cần thiết. Đèn sương mù có tác dụng là tạo ra chùm chiếu sáng rộng, thấp hơn bên dưới lớp sương mù để soi.Một số kỹ thuật khi di chuyển trong sương mù cho những xe tải không lắp đặt loại đèn này như: chuyển về chùm chiếu gần nhờ miếng giấy đề can màu vàng để tạo ra đèn sương mù nhân tạo cũng mang lại hiệu quả không kém.

4.Tập trung trí lực, di chuyển chậm, giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước

Trong những đoạn đường dày sương mù thì chỉ đôi mắt nhìn thôi là chưa đủ. Vậy nên người lái xe tải cần tập trung hoàn toàn trí lực của mình vào việc di chuyển, nên tắt hét các ứng dụng giải trí như nhạc, đài FM,… Đồng thời, chỉ nên di chuyển chậm và giữ khoảng cách với xe đi trước nhằm mang lại sự an toàn khi di chuyển.

Ngoài ra, trong hành trình phải vượt qua đoạn sương mù dài, người tài xế lái xe nên bật lò sưởi để cải thiện nhiệt độ tốt nhất cho thân nhiệt. Bên cạnh đó, chú ý đến điều kiện mặt đường nhằm tránh các ổ gà, chỗ lầy lội,… cũng vô cùng quan trọng.

Các tin khác

Go Top