Cho bé học hè hay vui chơi bài toán khó các ông bố bà mẹ

Ngày Đăng : 12/06/2023 - 3:28 PM
Cho bé học hè hay vui chơi luôn là 1 bài toán khó với nhiều ông bố bà mẹ hiện nay. Vào mỗi dịp hè, nhiều bậc phụ huynh luôn lo lắng vì không biết nên chọn các hoạt động nào phù hợp với trẻ.

Cho bé học hè hay vui chơi luôn là 1 bài toán khó với nhiều ông bố bà mẹ hiện nay. Vào mỗi dịp hè, nhiều bậc phụ huynh luôn lo lắng vì không biết nên chọn các hoạt động nào phù hợp với trẻ.

Cho bé học hè hay vui chơi là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc lựa chọn, và không phải bé nào cũng được vui chơi thỏa thích theo ý muốn của mình mà thường các bé sẽ vừa nghỉ hè vừa học hỏi, theo như yêu cầu của bố mẹ.

Hè là khoảng thời gian mà bất kỳ bé nào cũng thích thú vì được nghỉ ngơi, vui chơi sau 9 tháng miệt mài học tập vất vả.

Với những học sinh tại TP HCM, không phải em nào cũng được vui chơi thỏa thích theo như ý mình mà các em thường nghỉ hè trên tinh thần vừa học vừa chơi theo yêu cầu của bố mẹ.

Học sinh nghỉ ngơi dịp hè phụ thuộc vào quan điểm của cha mẹ

Khi được hỏi về ước mơ của mình trong mùa hè, một số bé cho biết, các con rất muốn hè được ba mẹ cho đi chơi, về quê, được hòa mình với thiên nhiên và thăm họ hàng. Các con luôn khao khát được nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 năm học tập vất vả.

Một số bậc phụ huynh cũng mong muốn con mình được nghỉ ngơi, vui chơi vào dịp hè. Một số chọn cho con tham gia các hoạt động trại hè với mong muốn các con được học thêm các kỹ năng sống cơ bản thông qua quá trình vui chơi, sinh hoạt, giao lưu học hỏi. Chỉ một số bậc phụ huynh chọn cho con ôn thi vào dịp hè vì các bé chuẩn bị thi chuyển cấp.

Tuy nhiên, vẫn có không ít bậc phụ huynh lo lắng con chỉ lo chơi mà quên hết kiến thức nên họ chỉ cho con chơi thoải mái một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ cho con vào quy củ, tức là cho con học thêm một số môn chính trở lại như anh văn, toán…. Để vào năm học mới con không bị bỡ ngỡ.

Nhiều phụ huynh cũng cho biết mặc dù sau khi kết thúc năm học, nhà trường thường phát phiếu sinh hoạt hè cho các em học sinh để đăng ký sinh hoạt với đoàn thanh niên khu phố, phường, xã ở địa phương. Tuy nhiên, rất ít khi họ cho con tham gia, bởi lẽ hoạt động này cuối tuần mới tổ chức và điểm tổ chức sinh hoạt cũng cách xa nhà nên phải vất vả đưa đón con nên đành thôi. Vì vậy nhiều gia đình chọn phương án đóng cửa nhốt các con trong nhà tự vui chơi với nhau.  

Có lẽ, chơi hay học trong mùa hè của học sinh ở TP HCM là do quan điểm của bố mẹ trong việc dạy dỗ, chăm sóc con cái và tùy điều kiện của từng gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế là ngày càng có nhiều bậc phụ huynh đang bắt đầu thay đổi quan niệm, thay vì ép con học hè như thời gian học chính khóa thì bố mẹ bắt đầu dành thời gian cho con để con có thể vừa học vừa chơi, hoặc tham quan du lịch, rèn luyện các kỹ năng sống trong những ngày hè với mong muốn các bé có thể vừa học vừa chơi một cách thoải mái, đồng thời có thể lưu giữ những ký ức tuổi thơ tươi đẹp.

 

Go Top