Các thiết bị mầm non cần chuẩn bị cho năm học mới

Ngày Đăng : 13/06/2021 - 11:10 PM
Việc trang trí các góc, nhóm, bảng với các thiết bị mầm non phù hợp đều được các trường quan tâm thực hiện sớm nhằm tránh sự cập rập, chồng chéo khi khai giảng năm học mới.

Các thiết bị mầm non cần chuẩn bị cho năm học mới

Đồ chơi mầm non, thiết bị mầm non, thiết bị trường học đều là những thiết bị cần thiết cho hầu hết các trường mầm non.

Việc trang trí các góc, nhóm, bảng với các thiết bị mầm non phù hợp đều được các trường quan tâm thực hiện sớm nhằm tránh sự cập rập, chồng chéo khi khai giảng năm học mới.

Ngay từ đầu, các công tác chuẩn bị cho năm học mới đều được các đơn vị trường học khởi động. Vậy nên hầu hết các trường đều hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới với tâm thế tiếp tục đổi mới công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài các công tác chuẩn bị thường trực như chuẩn bị nội dung cần thiết cho năm học mới, phát loa thông báo kế hoạch tuyển sinh cho năm học, phối hợp với ủy ban nhân dân xã phường điều tra phổ cập sâu rộng trên địa bàn, các công tác tổng vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng hoa, trồng rau quanh khuôn viên trường… thì công tác chuẩn bị các thiết bị mầm non cũng được chú trọng.

Một số kệ tủ được đánh giá là khá cần thiết với các trường hiện nay

Cùng với đó, việc trang trí các góc, nhó, bảng chủ điểm và bố trí hợp lý các giá góc đồ dùng đồ chơi được quan tâm và thực hiện nhanh chóng.

Trước khai giảng, nhà trường cũng cho tiến hành rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của trường, đồng thời phát hiện và kịp thời bổ sung, sữa chữa, thay thế các thiết bị hư hỏng như cửa sổ, cửa chính, bóng đèn, quạt, lát nền, chống thấm…

Cùng tham khảo một số thiết bị mầm non, đồ chơi mầm non cho bé mà theo kinh nghiệm và sự khảo sát của chúng tôi thì rất cần thiết cho việc học tập, sinh hoạt, vui chơi của các bé mầm non. Thêm vào đó, các trường mầm non phát triển với số  lượng lớn, cạnh tranh nhau từ học phí đến chất lượng giáo viên, cơ sở hạ tầng nên điểm gây ấn tượng nhất đối với phụ huynh là mặt nhìn bề ngoài, vì thế việc đầu tư cơ sở vật chất bao giờ cũng là sự đầu tư khôn ngoan mà quý trường, quý thầy cô không nên bỏ qua.

1. Nhóm thiết bị mẫu giáo trong nhà

Thiết bị mầm non quan trọng nhất cho trường chính là giường ngủ, kệ tủ, bàn ghế mầm non, thảm trải sàn nhà… giường ngủ bằng lưới là sự lựa chọn tốt nhất, các giáo viên sẽ tiện hơn cho việc lau chùi, di chuyển cũng khá nhẹ nhàng và có thể xếp chồng với nhau tiết kiệm được tối đa diện tích khi không sử dụng.

Ngoài đồ chơi thì bàn ghế cũng là những thiết bị không thể thiếu ở trường

Kệ tủ là nơi bỏ đồ chơi, trang trí không thể thiếu, bàn ghế cho trẻ ngồi học cũng là thiết bị không thể thiếu, có thể chọn chất liệu đa dạng từ gỗ ép đến thép bọc nệm da. Có thể trang bị thêm vài con bập bênh nhỏ bằng nhựa vẫn tốt nhé. Loại này có thể để được trong nhà lẫn ngoài trời.

2. Nhóm đồ chơi mầm non ngoài trời

Thông thường thì nhóm đồ chơi ngoài trời có giá nhỉnh hơn và phong phú hơn về các thể loại. Ngày nay nhiều trường học còn trang bị cả hệ thống thiết bị tập thể dục, giúp trẻ được vận động tốt hơn sau giờ học.

Hệ thống sân chơi ngoài trời giúp trẻ có thêm cơ hội vận động sau giờ học

Một số thiết bị, đồ chơi mầm non không thể bỏ qua khi trang bị đồ chơi ngoài trời như: đu quay mầm non, cầu trượt mini, cầu trượt liên hoàn, xà đu đa năng, nhà đồ chơi cho bé, tường leo núi trong nhà và ngoài trời… và rất nhiều các món đồ chơi khác cho trẻ em trường mầm non ngoài trời để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một số loại mà chúng tôi liệt kê ở trên là cơ bản mà bạn nên có.

Việc lựa chọn đồ chơi, thiết bị trường học mầm non cũng tùy thuộc vào giá đồ chơi và xuất sứ của chúng, hi vọng rằng những thông tin bên trên có thể giúp bạn sớm chuẩn bị các thiết bị cần thiết nhất cho trường của mình.

Tag: #thiebimamnon #dochoimamnon #dochoimamnon2021

Go Top